Miễn phí cho sinh viên


Giới thiệu vài công cụ, dịch vụ,… miễn phí cho sinh viên công nghệ. Làm sinh viên có cái sướng, những gì người khác bỏ tiền, sinh viên được miễn phí. Trong quá trình học tập, mình được anh chị, bạn bè giới thiệu cho những dịch vụ, công cụ,… miễn phí này. Điểm danh từng đứa nào.

1 Microsoft Imagine

Là gói hỗ trợ phần mềm cho sinh viên, mà tất cả sinh viên các trường đối tác với Microsoft đều được sử dụng. Bạn có thể tải windows chính hãng mới nhất, Visual Studio, Visio,… Nếu không tìm được Microsoft Imagine  (MI) của trường mình:

Truy cập https://imagine.microsoft.com , trên menu, chọn Downloads –> My School’s WebStore và nhập tên trường bằng tiếng Anh (vd: University of Information Technology). Để sử dụng MI bạn hãy đăng nhập bằng email trường nhé (http://onthehub.com/download/free-software/)

2 Microsoft Azure

Là gói dịch vụ trong Microsoft Imagine mình đã giới thiệu, Azure có thể hiểu đơn giản là cloud của Microsoft, bạn có thể dùng cloud này để hỗ trợ quá trình phát triển phần mềm. Có thể xem cách đăng ký và sử dụng tại http://wp.me/p6SFw5-Cs 

3 Microsoft Visual Studio + Xamarin

Là công cụ lập trình thông dụng với sinh viên. Bạn có thể xem tại đây http://wp.me/p6SFw5-H . Với Xamarin, trước đó chưa được miễn phí, nhưng giờ đây là công cụ hoàn toàn miễn phí để lập trình đa nền tảng đi cùng với bản cài đặt Visual Studio, hoặc truy cập https://www.xamarin.com/platform 

4 ReSharper

Là Visual Studio Extension cho .Net developer, hỗ trợ nhắc code, tạo hàm,… Truy cập địa chỉ https://www.jetbrains.com/student/ để đăng ký sử dụng.

5 GitHub + Udacity

Github là nợi có thể lưu trữ/share code, hỗ trợ lập trình với 1 nhóm. Việc đầu tiên là đăng ký 1 tài khoản Github bình thường https://github.com/. Sau đó truy cập https://education.github.com/pack/offers và bạn sẽ biết làm gì.

Udacity thông thường bạn phải chi khoản tiền để đăng ký những khóa học xa xỉ, nhưng khi sign in bằng github account có verify student bạn sẽ có 1 tháng để truy cập các khóa học tính phí $199. Và còn nhiều chương trình khác thông qua Github đã được giới thiệu ở link phía trên.

6 Microsoft Developer Account

Là tài khoản để đăng ứng dụng của bạn lên store trên nền tảng Windows (UWP/ W10/W10 mobile/…). Click đường dẫn để xem chi tiết: http://wp.me/p6SFw5-4U

7 Autodesk
Ai làm đồ họa chắc biết thằng này, truy cập http://www.autodesk.com/education/free-software/all , chọn phần mềm muốn sử dụng và làm theo hướng dẫn.

———————

Trên đây là 7 sản phẩm miễn phí cho sinh viên, mình sẽ cập nhật thêm nếu biết dịch vụ nào nữa ^^. Bạn có thể comment những dịch vụ miễn phí cho sinh viên cuối blog để chia sẻ cho mọi người nữa nhé

Với những sản phẩm có tính phí, bạn có thể google vs cú pháp [tên sản phẩm] free for student hoặc tương đương. Hay chịu khó gửi 1 email bằng email edu đến trung tâm hỗ trợ của phần mềm đó, nêu rõ lý do với mục đích học tập =))


Cảm ơn bạn đã theo dõi blog.
Nhiều ngày tốt lành!

Advertisements

Cho mình biết cảm nhận của bạn nhé

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s