My Ideas


Ý tưởng có rất nhiều, nhưng thực tế và giải quyết hiệu quả vấn đề cần giải quyết thì thật sự khó. Bài viết này, mình sẽ đưa lên vài ý tưởng của mình để mọi người cùng tham khảo và thảo luận.

Có 1 câu nói mình lụm trên internet:
“Nếu bạn có 1 ý tưởng tuyệt vời, và bạn mong mỏi trở thành 1 doanh nhân? Đó là hành trang đưa bạn đến thất bại!” và  “CHỈ CÓ NHỮNG NGƯỜI THẤT BẠI MỚI TIN VÀO Ý TƯỞNG “ĐEM LẠI THÀNH CÔNG” Ý tưởng chỉ là việc nhỏ, điều làm nên chuyện chính là hình thức của nó”

Thật đáng buồn, vì tới giờ vẫn còn những bạn đang loay hoay che đậy ý tưởng “tuyệt vời” của mình, để rồi ngậm ngùi bực tức khi thấy ý tưởng đó xuất hiện trên thị trường và càng “đau khổ con hổ” khi ý tưởng đó người ta thực hiện rất tốt, phát triển rất tốt, hoàn thiện rất tốt và bạn đang rao với mọi người ĐÓ LÀ Ý TƯỞNG CỦA TÔI.

À, ý tưởng 0 đồng của bạn ư?

Lời khuyên chân thành! Khi bạn có ý tưởng tự cho là hay, dù có thể nó rất ngu ngốc và trên mây, hãy chia sẻ nó cho người thân, chia sẻ nó cho những người bạn tin cậy và niềm tin nhận được những phản hồi xấu nhất có thể. Hiện thực được ý tưởng đó hay không là do sự quyết tâm của 1 team chứ không phải bạn. Trừ mấy bác bậc hiền tài của thế giới 😥

A: Oh! Nếu thu được lợi nhuận từ ý tưởng, và tôi thực hiện nó 1 mình thì sẽ được lợi nhiều hơn chứ?
B: Hmm… NẾU nó thành công, thì không quá 1 năm nó sẽ đi vào dĩ vãng, hãy làm nó thành huyền thoại!
A: Thôi đi cha, nghĩ xem không cần chia bớt gì cả, cứ thế mà ăn trọn cái bánh.
B: Đừng đi ăn 1 mình ku à, đừng để khi ngộ độc thực phẩm không ai nằm kế bên :v

A: Vậy giờ làm sao?
B: Hãy tìm đồng đội, hãy chia sẻ, chia sẻ,… đến bất cứ ai. Quyết định thành công hay không thì phải làm, làm với team, ăn và ngộ độc cả đám mới vui.

A: Rồi giờ có ý tưởng, có team vậy làm sao để thực hiện.
B: Có nhiều cách, mà lẹ, nhanh, phù hợp với sinh viên thì đi thi những cuộc thi khoa học, học thuật như Imagine Cup của Microsoft nè (http://bit.ly/IC2017_Official_Info).

Bạn nghĩ được ý tưởng này, người ta cũng nghĩ được như bạn, hãy hành động để có sự khác biệt. Mà nói lan man chứ, tới màn khoe ý tưởng, nơi sẽ tổng hợp những ý tưởng mình đã nghĩ ra, thấy hợp lý, cần chia sẻ!
>>>à cũng đang ham hố thi cuộc thi ý tưởng của Microsoft Tech Students<<<

======================================================

1 Book Exchange

“Book exchange” là ứng dụng hỗ trợ học sinh, sinh viên chia sẻ, bán lại hoặc nguyên góp sách cũ của mình, mà họ không dùng nữa. Nguồn sách tập trung những sách giáo dục từ bậc tiểu học đến các bậc giáo dục cao hơn. Dữ liệu lưu trữ và hiển thị trong ứng dụng được hỗ trợ bởi dịch vụ Azure của Microsoft. Ứng dụng như là sự hỗ trợ đối với các bạn học sinh sinh viên và cũng góp phần giúp cho tài nguyên sách không bị lãng phí bằng việc vứt bỏ hoặc bán ve chai.

2 Xăng Việt Nam

“Xăng Việt Nam” là ứng dụng hỗ trợ tra cứu giá xăng, hỗ trợ tính toán lượng xăng hao hụt (bao gồm dừng đèn đỏ) trong suốt quãng đường từ vị trí hiện tại tới điểm đến. Từ đó người dùng có thể chủ động tìm kiếm trạm xăng kịp thời để nạp và nắm kịp thời giá xăng ở thời điểm hiện tại. Bằng việc sử dụng Machine Learning trong gói dịch vụ Azure của Microsoft, mỗi dữ liệu của người dùng sẽ được phân tích tự động, sẽ giúp trải nghiệm của người dùng hiệu quả hơn. Ứng dụng có thể làm việc offline và online khi cần sync, analysis dữ liệu lên Azure, và chỉ hỗ trợ Việt Nam.

3 Chỉ đường

“Chỉ đường” là ứng dụng hỗ trợ người dùng tìm kiếm đường đi tựa như Bing map hay Google map, nhưng thay vì kết quả trả về là hình vẽ đường đi, ứng dụng sử dụng ngôn ngữ tự nhiên như con người để chỉ dẫn bạn, sử dụng “Cortana Intelligence Suite” từ Microsoft và dịch vụ Azure để lưu, phân tích dữ liệu. Bằng việc sử dụng kiến thức về xử lý ngôn ngữ tự nhiên, machine learning trong ứng dụng, người dùng có thể nói điểm đến và tham gia hỗ trợ ứng dụng hoàn thiện dữ liệu địa điểm với địa chỉ chính xác nhất. Về cách hoạt động, có thể ví dụ, bạn nói điểm đến và ứng dụng sẽ trả lại kết quả đường đi, bạn không cần nhìn kết quả đó và có thể nghe như: “Thấy đèn đỏ quẹo trái, đi thẳng gặp siêu thị, rẽ phải là tới XYZ”.

4 Trip Game

“Trip Game” – Game for free. Người phụ nữ trong gia đình hy vọng rằng, gia đình họ sẽ có bữa ăn ngon sau 1 ngày hoạt động của cả nhà vào buổi tối. Nhưng, thực tế rằng, để có bữa ăn ngon thật sự rất khó, việc nấu nướng là đương nhiên, nhưng việc chọn món gì để nấu cũng là 1 vấn đề. Một vài gia đình, vì sự bận rộn + menu không được phong phú, dẫn tới sau 1 tuần lại phải dùng những món giống nhau. Có thể ví dụ: Thịt heo luộc, kho, nướng, hấp,… cứ vậy hoài không thay đổi.

Hiểu được vấn đề này, “Trip Game” là ý tưởng về việc làm sinh động, phong phú thực đơn của bữa ăn. Đây là 1 game kỹ năng, có thể giúp người chơi trải nghiệm và nâng cao kiến thức về chọn mua thực phẩm, nấu ăn, để có được những bữa ăn truyền thống hoặc cách tân. (Như cách lực thịt heo, cách làm mềm, chín thịt trong khi nấu,…)

Game phù hợp cho những ai muốn học nấu ăn và cải thiện số lượng món ăn trong thực đơn cho gia đình họ.
Version 1: Viet Nam (three maps- North, Central, South)
Version 2: Asia (three countries- three maps- Thailand, Japan, China)
Sử dụng Unity và Microsoft Azure để phát triển ứng dụng.

5 Tàu lượn siêu tốc

Game “Tàu lượn siêu tốc”, bằng việc phát triển game dành cho Microsoft HoloLens, giúp người chơi có trải nghiệm với trò chơi mạo hiểm: Tàu lượn siêu tốc. Đồ họa trong game được render với khung hình sống động và thực tế, điều này tạo cảm giác thật cho người chơi so với những game hình ảnh được vẽ 3D, kết hợp âm thanh thực như tiếng bánh răng tàu lượn, tiếng gió, tiếng la hét xung quanh. Đây sẽ là game giúp những bạn sợ độ cao, có thể 1 lần thử sức và có thể thấy thoải mái, tự tin để tham gia tàu lượn thật.

6 Mạng xã hội tìm người thân

“Mạng xã hội tìm người thân”, là ứng dụng cho phép người dùng nhập những mô tả cơ bản khi đăng tin tìm người thân. Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị, những kết quả này đã được đăng ký thông tin với cơ quan có thẩm quyền như công an, thông tin có kiểm duyệt. Với mục tiêu hỗ trợ cho những gia đình bị mất liên lạc với người thân. Ứng dụng sử dụng Azure.

7 Event noti

“Event noti”, là ứng dụng hỗ trợ người dùng tìm kiếm những event xung quanh khu vực. Ứng dụng sẽ thông báo cho người dùng chỗ nào có event đang và sắp diễn ra, bằng việc quét theo thời gian toàn bộ khu vực người dùng đang đứng.

8

còn nữa…

*************************************************************************

Một số nguồn tham khảo ý tưởng:

https://compete.imagine.microsoft.com/en-us/winner
http://ictnews.vn/cntt/nuoc-manh-cntt/thiet-bi-cong-nghe-cuu-nan-ngu-dan-gianh-giai-nhat-cuoc-thi-monokon-2016-138489.ict
http://sisi.youthunion.org/trang-chu/chuyen-muc/y-tuong-sang-tao/
http://www.gistnetwork.org/content/congratulations-2016-gist-tech-i-pitch-competition-winners
http://www.sciencefocus.com/feature/future/future-technology-22-ideas-about-change-our-world

======================================================

CHIA SẺ VÀ HÀNH ĐỘNG


Cảm ơn bạn đã theo dõi blog.
Nhiều ngày tốt lành!

Advertisements

Cho mình biết cảm nhận của bạn nhé

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s