[Tips] Tải dữ liệu trên Google Drive – OneDrive


Trong lúc làm việc hoặc học tập, bạn được bạn bè, đồng nghiệp gửi link tài liệu, trong đó có rất nhiều file, nhiều thư mục con. Theo cách thông thường, bạn sẽ tải từng file về, tạo từng thư mục con cho giống thư mục lưu trữ. Phương pháp này được sử dụng phổ biến, nhưng lại gây mất thời gian nếu số lượng thư mục con lên đến 100 hoặc hơn. Với bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tải tài liệu trên các dịch vụ lưu trữ mà đại diện là Google Drive (Google) và One Drive (Microsoft).

– – – –

Google Drive   https://www.google.com/drive/

Là dịch vụ lưu trữ tiện ích của Google, ra mắt 27/4/2012, được tích hợp sẵn trong mỗi tài khoản. Bạn có thể upload những dữ liệu quan trọng của mình để tạo một bản sao có thể Download, Sync ở bất kỳ đâu, thông qua máy tính, điện thoại có kết nối internet (truy cập qua link hoặc qua ứng dụng google drive trên PC/Mobile/Web). Với 15GB dung lượng miễn phí và có thể mua thêm dung lượng qua các gói nâng cấp.

 googledrive-plan1
googledrive-plan2

Để tải tài liệu từ link đường dẫn của đồng nghiệp bạn thực hiện các bước như sau (với link demo https://goo.gl/ujf833  hoặc 500GB tài liệu IT )

+ Truy cập link trên, lúc này để tải tài liệu thông thường bạn click vào từng thư mục, và tải từng file về, cách làm này như đã nói là không hiệu quả.
+ Chọn Đăng Nhập
(Tạo tài khoản google https://ongthovuive.wordpress.com/2015/10/29/google-account/ nếu chưa có)
+ Sau khi đăng nhập, toàn bộ thư mục, file có trong đường dẫn sẽ được add vào Drive của bạn. Chỉ cần gom nhóm, chuột phải và tải xuống là chúng ta đã có đầy đủ tài liệu cần thiết với file zip.
googledrive

OneDrive https://onedrive.live.com/

Là dịch vụ lưu trữ trực tuyến, được Microsoft giới thiệu năm 2007 với tên trước đây là SkyDrive (Chắc hồi trước Sơn Tùng dùng nhiều :v ). Về chức năng thì giống với Google Drive, bạn có thể upload, download, sync từ mọi nơi. Những dịch vụ lưu trữ như thế này luôn được cải thiện (còn nhiều chức năng của dịch vụ bạn tự khám phá nhé). Với 5GB dung lượng miễn phí, bạn có thể nâng cấp gói dung lượng để sử dụng thoải mái hơn.
ondrive-plan

Để tải tài liệu từ link đường dẫn của đồng nghiệp bạn thực hiện các bước như sau:

+ Truy cập link demo https://1drv.ms/f/s!AtwVTGJ7xNYCdGR26iCgZ24eaeQ , với OneDrive bạn không cần đăng nhập để tải cùng lúc các thư mục như GoogleDrive, lúc này để tải tài liệu bạn chỉ cần click chọn tài liệu muốn tải hoặc chọn hết, sau đó bấm tải xuống là toàn bộ thư mục được nén định dạng zip và tải xuống máy bạn.

Để lưu trữ thuận tiện, bạn hãy đăng nhập bằng tài khoản Microsoft để thực hiện
Tạo tài khoản Microsoft https://ongthovuive.wordpress.com/2015/10/28/microsoft-account/

– – – –

Trên đây là ví dụ về việc tải dữ liệu có sử dụng dịch vụ lưu trữ miễn phí, với những dịch vụ tương tự, bạn có thể áp dụng theo cách trên. Mong rằng bạn sẽ làm việc, thao tác hiệu quả hơn với hướng dẫn trong blog.


Cảm ơn bạn đã theo dõi blog.
Nhiều ngày tốt lành!

Advertisements

Cho mình biết cảm nhận của bạn nhé

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s