Lập trình Android (Cơ bản)


[Updated5-21/10/16]Chuỗi bài hướng dẫn lập trình Android cơ bản, đây là chuỗi bài viết hướng dẫn lập trình Android bằng ngôn ngữ Java, thực hành trên IDE: Android Studio 2.2 .
Hiện nay, việc học và lập trình Android không còn quá khó khăn đối với ai muốn tiếp cận, có rất nhiều video, tài liệu hướng dẫn cụ thể, chi tiết. Vậy tại sao mình còn viết blog Android này?. Như đã giới thiệu, blog này nhằm lưu trữ riêng cho bản thân mình, thuận tiện khi xem lại bất cứ lúc nào. Chính vì vậy mình chọn việc viết blog thay vì quay video (mạng yếu là tèo luôn), với định dạng text, việc load trang blog này bằng mạng 2g cũng dễ ợt 😛 . Theo sách vở nói thì: “Cho đi không mong nhận lại”, nhưng mình mong rằng, khi xem và thực hành xong ở mỗi bài blog, bạn hãy comment cảm ơn hay góp ý gì đó cho mình nhe 🙂 Đây sẽ là động lực giúp mình hoàn thành tiếp những blog sau và mình biết ai đó có theo dõi blog của mình. Ngoài ra, nhờ bạn share blog cho bạn bè  (ngay bây giờ), vì trước đây mình không chủ động được việc học khi mới bước vào IT nên có phần hụt chân lúc khởi động, mình không muốn những người bạn, những đứa em vì không ai chia sẻ, không hướng dẫn mà phải lụi cụi tự tìm bậc thang cho bản thân (mất thời gian nhưng cũng ý nghĩa hihi).

>>Khóa học Udemy đang giảm giá Freehttps://www.udemy.com/androidcourse/?couponCode=androidfree

Việc học lập trình Android hay IOS, Winphone đều không lỗi thời cả, ít ra nó rất mới so với kho kiến thức trong não của bạn. Lúc này, đừng nên nhìn vào con số hàng trăm lập trình viên android đang hiện diện và có bước xuất phát điểm cách xa bạn, đừng nhìn vào những project to lớn mà thấy ngán ngẫm: “Giờ học xong chắc cũng không bằng người ta”. Nếu nghĩ vậy, bạn nên “Ctrl + W” . 🙂
Quan trọng ngay lúc này bạn đang làm mới bản thân bằng kiến thức mới, quan trọng sau khi học được cái cơ bản bạn có chịu tìm tòi, đọc sách để nâng tầm lên hay không, cái quan trọng thứ yếu nữa là sự sáng tạo, ý tưởng. Ý TƯỞNG đột phá thì khó gì không có được thành quả tốt.

Trên các trang mạng diễn đàn bây giờ có rất nhiều người viết bài hướng dẫn lập trình Android, nên cũng không khó hiểu khi bạn nói bài của mình lỗi thời ^^. Một số bài viết của những người thầy, người anh trong lĩnh vực Java, Android mà bạn nên theo dõi như:

https://developer.android.com/index.html
https://www.youtube.com/user/studyandshare2012/playlists
https://duythanhcse.wordpress.com/lap-trinh-di-dong/android/
http://khoapham.vn/khoa-hoc-lap-trinh-android-tot-nhat.html
http://o7planning.org/
http://vietjack.com/android/index.jsp

Ngoài ra còn một số bài viết, trang web hoặc sách tài liệu sẽ được mình dẫn link tới hoặc share ngay trong các bài viết liên quan của chủ đề này.
Chúc bạn học tập tốt và đạt được thành quả!

Link tổng hợp các bài viết:

1. Cài đặt môi trường và công cụ lập trình
2. JAVA cơ bản – Những Kiến thức cần nhớ
3. Thực hành với Android Studio
3.1. Learn Android Studio in 2 hours (Option).
3.2. What’s New in Android Studio 2.2

4. Thực hành với mảng (Array)
5. Collection
6. Dialogs – Toast Notifications- Exception
7. File Input/Output – Assets
… còn nữa

 

Link tổng hợp các Tips:

1. [Video] Ứng dụng Android với Azure
2. [Blog] Cài đặt Genymotion & Google Play Service
3. Còn tiếp…


Cám ơn bạn đã theo dõi blog.
Nhiều ngày tốt lành!

Advertisements

Cho mình biết cảm nhận của bạn nhé

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s