Hướng dẫn đăng ký tài khoản Microsoft Developer (Có/Miễn phí)


[Updated 08/09/16]Nếu bạn đã có những ý tưởng hay, ấn tượng, độc đáo và được phát triển thành ứng dụng từ các công cụ của hãng Microsoft như Windows App Studio, Visual Studio 2015,… Ngay bây giờ, bạn hãy chia sẻ những ứng dụng này đến tay người thân, bạn bè, thậm chí là tất cả mọi người trên thế giới. Sẽ rất thú vị và chút gì đó rạo rực khi bạn thấy ai đó đang sử dụng những ứng dụng bạn đã tạo ra! Không chỉ thỏa mãn niềm đam mê, mà chính bạn sẽ tự kiếm cho mình một chút chi phí từ ứng dụng, có thể người dùng sẽ trả phí để tải hoặc mua đồ trong ứng dụng của bạn,… Đăng ký ngay Developer Account.

Đây là tài khoản dành cho nhà phát triển, giúp bạn đưa những ứng dụng dành cho các thiết bị Windows miễn phí hoặc có tính phí thông qua Windows Store. Dễ dàng quản lý ứng dụng, các bảng phân tích người dùng, cùng những dịch vụ trải nghiệm đi kèm hấp dẫn.

Tại đây, bạn phải chi 19.00 USD/năm nếu đối với nhà phát triển ứng dụng cá nhân hay 99.00 USD/năm nếu là công ty. Oops! Đừng lo lắng phí quá đắt nếu bạn là sinh viên của trường ĐH-CĐ đối tác với Microsoft. Tiếp tục nào.

 • Account country/region: Vietnam
 • Chọn mức phí tương ứng ( mình là cá nhân nên tick chọn Individual ): khoảng 400.000 VND 😮
 • Publisher display name (tên hiển thị nhà xuất bản):  bạn tự đặt nha
 • Contact info: Điền chính xác thông tin của bạn (Chú ý: những thông tin có dấu * là phần bắt buộc điền, mã bưu chính của bạn – Postal codesthay “x” là số 0 nha, Ở đây mình điền là 700000 do ở TP.HCM)
 • Nhấp Next, Microsoft có thể sẽ yêu cầu bạn đăng nhập một lần nữa.
 • Hoàn thành Registration – Payment nữa thôi.

1)@@@Nếu không là sinh viên hoặc không là đối tượng được ưu đãi riêng từ Microsoft thì trường Promo code bạn không cần quan tâm. Và bắt buộc bạn phải chi trả mức phí đã chọn mà không có sự miễn giảm (Sinh viên có lợi ^.^)

 • Không được hỗ trợ Promo code, bạn phải chuẩn bị tài khoản ngân hàng, nếu chưa biết gì về các loại thẻ ngân hàng, bạn có thể liên hệ các ngân hàng gần nhất để được tư vấn kỹ hơn.
 • Điền thông tin tại phần Billing, nhấn Next , nếu có gì nữa cứ chọn Next/Continue/Accept and continue… và mất 19$ 😥  Sau các bước này bạn đã đăng ký thành công tài khoản Microsoft Developer để phục vụ mục đích kiếm tiền lấy lại vốn đăng ký dev account 😛

2) @@@Không là sinh viên vẫn có thể đăng ký tài khoản Miễn Phí:

 • Phần này mình sẽ cập nhật ngay khi Microsoft có chương trình ưu đãi khuyến khích các nhà phát triển Windows
 • Trước đây có chương trình Dev Center Benefits (miễn phí trong 90 ngày) giờ hết rồi =))

3) @@@Nếu là SINH VIÊN (của các trường ĐH-CĐ là đối tác của Microsoft)
Để có code nhập vào Promo code (không cần quan tâm phần Billing nữa) làm theo các bước sau

 • Truy cập Microsoft DreamSpark – Students (hìnhhttps://imagine.microsoft.com/en-US
 • Chọn Create Account và điền thông tin (hình)
 • Click  continue to verify
 • Điền tài khoản email của trường bạn (UIT có đuôi email: @gm.uit.edu.vn) – hình  >> Chọn Verify >>Check mail sinh viên (@gm.uit.edu.vn) hình
 • Lấy code chép vào Promo code >> Next nếu có gì nữa cứ chọn Next/Continue/Accept and continue…Sau các bước này bạn đã đăng ký thành công tài khoản Microsoft Developer cho sinh viên và không mất chi phí nào cả. Khám phá thôi 😀

Note: Microsoft DreamSpark hiện đã được chính thức đổi tên thành Microsoft Imagine – một chương trình nhằm phục vụ mục đích nghiên cứu & học tập của sinh viên & giảng viên của các Ngành Khoa học máy tính và Công nghệ phần mềm,

tên miền mới tại: https://imagine.microsoft.com/en-US


Cám ơn bạn đã theo dõi blog.
Nhiều ngày tốt lành!

Advertisements

One thought on “Hướng dẫn đăng ký tài khoản Microsoft Developer (Có/Miễn phí)

Cho mình biết cảm nhận của bạn nhé

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s